Tắt Safari trên Iphone – Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Cách tắt Safari trên iPhone 

Safari là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị iOS, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng nó. Có nhiều lí do khiến bạn có thể muốn gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone, có thể vì muốn thay thế bằng một trình duyệt web khác, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cá nhân. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt Safari trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách tắt Safari trên iPhone

Có một số phương pháp để loại bỏ các ứng dụng do Apple cung cấp trên iOS/iPadOS phiên bản 13 trở lên. Bạn có thể chọn tùy chọn ‘Xóa ứng dụng’ sau khi nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa. Hoặc, giữ ngón tay trên biểu tượng cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung lắc, sau đó nhấn vào nút trừ trên biểu tượng để xóa ứng dụng. Một thông báo xác nhận việc xóa ứng dụng sẽ xuất hiện ngay sau đó. Nếu bạn đang sử dụng iOS 14 trở lên, bạn sẽ có hai lựa chọn: ‘Xóa ứng dụng’ hoặc ‘Xóa khỏi Màn hình chính’.

Quá trình gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone không chỉ đơn giản là về việc loại bỏ một trình duyệt web mặc định, mà còn liên quan đến việc tùy chỉnh và đáp ứng đúng với các nhu cầu cá nhân của bạn. Có khả năng bạn muốn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone của mình, vì Safari có thể chiếm một lượng lớn dữ liệu cache và lịch sử duyệt web. Bạn cũng có thể muốn bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của mình, vì Safari có khả năng lưu trữ các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân, hoặc các trang web bạn đã truy cập

Cách tắt Safari trên iPhone 
Cách tắt Safari trên iPhone 

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Trước khi quyết định tắt Safari trên iPhone của mình, hãy xem xét những điều quan trọng sau đây:

Gợi ý  8 Cách soi kèo bóng đá trực tuyến ăn tiền nhà cái

Khi bạn xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể mở các liên kết từ các ứng dụng khác bằng Safari. Bạn sẽ cần cài đặt một trình duyệt web khác và đặt nó làm trình duyệt mặc định. Cũng lưu ý rằng một số tính năng liên quan đến Safari như Siri Suggestions, Handoff, hoặc iCloud Tabs sẽ không còn khả dụng.

Khi bạn xóa Safari trên iPhone, tất cả dữ liệu đã lưu trên Safari như lịch sử duyệt web, mật khẩu, thông tin tự động điền, hoặc các trang web yêu thích sẽ bị mất. Để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu chúng trước khi thực hiện việc xóa Safari hoặc sử dụng iCloud để đồng bộ chúng với các thiết bị khác.

Nếu bạn xóa Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể cập nhật Safari khi có phiên bản mới. Để sử dụng lại Safari, bạn sẽ cần tải lại từ App Store. Lưu ý rằng việc này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng mới như dịch trang web, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu, hoặc nhận báo cáo về quyền riêng tư.

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Mặc dù Safari là một trình duyệt web xuất sắc trên iPhone, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng nó. Có những lý do cá nhân khiến bạn muốn tắt Safari trên iPhone của mình. Bài hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn cách tắt Safari một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và có thể đưa ra quyết định đúng đắn theo nhu cầu cá nhân của bạn.