Samsung Bixby: Trợ lý cá nhân độc đáo

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Samsung Bixby là gì? Đó là một trợ lý ảo bằng giọng nói do Samsung phát triển cho các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng, tivi, tủ lạnh và nhiều thiết bị thông minh khác. Bixby đã ra mắt vào năm 2017 và hiện đã có khả năng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt. Bạn muốn biết tại sao Samsung Bixby đặc biệt và cách sử dụng nó? Hãy đọc bài viết này để có câu trả lời!

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ đơn giản là một công cụ để tra cứu thông tin hoặc đáp ứng các câu hỏi đơn giản, mà còn là một giao diện thông minh mới mẻ, mang lại trải nghiệm tương tác độc đáo với thiết bị của bạn. Bixby có ba đặc điểm nổi bật sau đây:

  1. Tính hoàn thiện: Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ hầu hết các tác vụ mà bạn thường thực hiện thông qua giao diện truyền thống như cử chỉ hoặc nút bấm, mà còn mở rộng khả năng sử dụng. Bạn có thể yêu cầu Bixby thực hiện nhiều công việc khác nhau như đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chụp ảnh, và thậm chí điều khiển các ứng dụng của bên thứ ba như Youtube, Spotify, hoặc Facebook.
  2. Nhận thức bối cảnh: Bixby có khả năng hiểu ngữ cảnh khi bạn đưa ra lệnh và thích ứng tùy thuộc vào hoàn cảnh đó. Ví dụ, nếu bạn nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby sẽ tự động hiểu bạn muốn gửi ảnh nào và sẽ tìm kiếm liên hệ của anh Huy trong danh bạ của bạn. Bixby còn nhớ những gì bạn đã nói trước đó và có khả năng duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
  3. Mở rộng nhận thức: Bixby không chỉ có khả năng nghe và nói, mà còn có thể nhìn và học hỏi. Tính năng Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin chi tiết về những gì Bixby “nhìn thấy”. Bạn có thể sử dụng Bixby Vision để tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm, thậm chí thử nghiệm trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Từ năm 2017 trở đi, Bixby đã trở thành một phần quan trọng của hầu hết các sản phẩm Samsung, không chỉ xuất hiện trên các điện thoại thông minh như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A và Galaxy Z, mà còn tích hợp trên các máy tính bảng Galaxy Tab. Hơn nữa, trải qua quá trình phát triển, Bixby đã mở rộng sự hiện diện của mình đến các thiết bị gia dụng thông minh như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa.

Gợi ý  Bạn đã biết 5 phím tắt trên Macbook không thể bỏ qua

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Ba tính năng quan trọng của Samsung Bixby bao gồm Bixby Voice, Bixby Vision và Bixby Home. Để tận dụng mọi lợi ích, dưới đây là cách bạn có thể kích hoạt và sử dụng mỗi tính năng.

Bixby Voice

Bixby Voice là tính năng độc đáo cho phép bạn tương tác với điện thoại bằng giọng nói. Để kích hoạt Bixby Voice, bạn có thể chọn một trong hai cách sau: giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc đơn giản chỉ cần nói “Hi Bixby”. Trong những lần sử dụng đầu tiên, lặp lại cụm từ “Hi Bixby” nhiều lần để Bixby làm quen với giọng điệu của bạn.

Sau khi Bixby Voice được kích hoạt, bạn có thể dễ dàng đưa ra các lệnh như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, tăng âm lượng” hoặc “Hi Bixby, cho tôi biết thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ tự động thực hiện các lệnh này và cung cấp phản hồi bằng giọng nói, tạo nên một trải nghiệm tương tác thuận tiện và thông minh.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision là tính năng mà bạn có thể sử dụng camera để nhận diện các đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản hoặc khuôn mặt, và cung cấp thông tin liên quan đến những gì Bixby nhìn thấy. Để kích hoạt Bixby Vision, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn Bixby Vision.
  • Hướng camera đến đối tượng bạn muốn nhận diện.
  • Chạm vào đối tượng trên màn hình.
Gợi ý  Laptop Ultrabook uống là gì? Các đặc điểm của laptop Ultrabook

Bixby sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm hình ảnh hoặc thông tin chi tiết về sản phẩm.

Bixby Home

  1. Bixby Home là tính năng giúp bạn dễ dàng xem thông tin từ các ứng dụng và dịch vụ phổ biến như lịch, thời tiết, tin tức, nhạc và mạng xã hội. Để kích hoạt Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: trượt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn một lần nút Bixby.

Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá cách sử dụng Bixby thông qua các tính năng như yêu cầu thông tin giải trí hàng ngày, kiểm tra kết quả thể thao hoặc thậm chí sử dụng trợ lý ảo để chụp ảnh tự sướng bằng camera.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo bằng giọng nói độc đáo, mang đến khả năng tương tác thông minh và thuận tiện cho thiết bị của bạn. Với sự hỗ trợ đa ngôn ngữ, Bixby đã tạo ra một giao diện thân thiện với tiếng Việt. Khám phá tiện ích của Bixby trên đa dạng các sản phẩm Samsung từ năm 2017 trở đi và trải nghiệm cách mới để tận hưởng thiết bị của bạn. Hãy thử ngay!