Hướng dẫn sử dụng Proxy fake ip máy tính nhanh nhất

Hướng dẫn sử dụng Proxy fake ip máy tính nhanh nhất

Việc fake ip máy tính là một trong những kỹ thuật phổ biến được sử dụng để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến, truy cập nội dung bị hạn chế địa lý, và ngăn chặn các hành vi theo dõi trực tuyến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các phương pháp fake ip máy tính nhanh nhất và đáng tin cậy, đồng thời tập trung vào việc đảm bảo an toàn và bảo mật cho bạn khi sử dụng các kỹ thuật này.

Sử dụng Proxy fake ip

Proxy là một trung gian quan trọng giữa người dùng và trang web hoặc máy chủ dịch vụ khác. Nó có thể là một phần mềm hoặc phần cứng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư cho người dùng.

Khi sử dụng proxy, lưu lượng truy cập web của bạn được định tuyến qua máy chủ proxy trước khi đến đích cuối cùng. Máy chủ proxy có nhiệm vụ xử lý yêu cầu, cùng với việc thực hiện các chức năng bổ sung như lọc nội dung, quét phần mềm độc hại, ẩn danh nguồn gốc yêu cầu và thậm chí mã hóa thông tin khi gửi mail. Điều này giúp bạn duyệt web một cách an toàn và hiệu quả hơn. Proxy đóng vai trò như một lớp bảo vệ trung gian giữa bạn và internet, giúp bạn duyệt web một cách tự tin và bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Proxy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo mật thông tin trước những mối đe dọa và tối ưu hóa hệ thống bằng việc cân bằng tải và lưu cache các yêu cầu tương tự để tăng tốc độ truy cập. Chúng có thể hoạt động như một bức tường lửa, xử lý các yêu cầu xác thực và bảo vệ cơ sở hạ tầng nội bộ của doanh nghiệp khỏi các mối đe dọa đã biết đến từ web bên ngoài.

Sử dụng Proxy fake IP
Sử dụng Proxy fake ip

Máy chủ proxy, mặc dù hữu ích, cũng có thể gây ra những hậu quả ngoài ý muốn đối với bảo mật. Vì chúng che giấu nguồn gốc thực sự của yêu cầu, nó có thể che đậu các bên hợp pháp trong cuộc đối thoại, trao đổi hoặc giao dịch. Điều này khiến việc xác định danh tính trở nên khó khăn và có thể dẫn đến việc giả mạo hoặc bị tấn công Man-in-the-middle (MITM).

Gợi ý  3 phần mềm scan trên điện thoại miễn phí

Dùng proxy giúp bạn truy cập Internet mà không bị lộ địa chỉ IP thực sự. Bằng cách tạo IP ảo, khi truy cập vào các trang web, bạn sẽ không bị phát hiện là đang truy cập từ Việt Nam. Có hai cách để sử dụng proxy để fake ip, đó là thủ công hoặc thông qua phần mềm.

Dùng proxy có thể giúp bạn duyệt web một cách an toàn và bảo mật hơn, đồng thời tối ưu hóa kết nối, mang lại trải nghiệm truy cập tốt hơn trên Internet. Tuy nhiên, cần cân nhắc và lựa chọn proxy đáng tin cậy để đảm bảo tính bảo mật và hiệu quả trong việc thay đổi địa chỉ IP của máy tính.

Phương pháp thứ nhất: Sử dụng proxy thủ công

Bước 1: Hãy truy cập vào trang web dưới đây để tìm proxy phù hợp với yêu cầu của bạn. Trang web này cung cấp các proxy từ Anh, Mỹ, Đức và nhiều quốc gia khác. Sau đó, sao chép địa chỉ proxy mà bạn muốn sử dụng để tiếp tục quá trình fake ip.

https://www.proxynova.com/proxy-server-list/

Bước 2: Trên máy tính, hãy vào thanh tìm kiếm và nhập từ khóa “inetcpl.cpl”, sau đó truy cập vào kết quả tìm được.

Bước 3: Khi giao diện Internet Properties hiển thị, hãy chọn tab Connections và sau đó tiếp tục nhấn vào mục LAN settings.

Phương pháp thứ hai: Sử dụng phần mềm Proxifier fake ip

Bắt đầu bằng việc tải phần mềm Proxifier về máy tính của bạn. Proxifier là một chương trình mạnh mẽ cho phép các ứng dụng mạng không hỗ trợ hoạt động thông qua proxy server hoặc chuỗi proxy SOCKS hoặc HTTPS.

Gợi ý  3 phần mềm khôi phục tin nhắn zalo đã xóa

Với Proxifier, bạn có thể dễ dàng tạo các tunnel cho tất cả các kết nối TCP trên hệ thống hoặc chỉ những kết nối bạn đã chọn. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh cách các ứng dụng kết nối với internet, giúp bạn duyệt web một cách an toàn và bảo mật hơn.

Sử dụng phần mềm Proxifier
Sử dụng phần mềm Proxifier fake ip

Bước 1: Để bắt đầu, bạn cần tìm kiếm các Socks cho Proxifier bằng cách truy cập vào đường dẫn tại đây: Socks cũng là một chuẩn server trung gian, nhưng mới hơn so với Proxy. Việc sử dụng Socks sẽ cải thiện tốc độ truy cập mạng và giảm thiểu tình trạng mất kết nối một cách hiệu quả hơn so với cách làm thủ công.

Khi bạn truy cập vào trang web trên, hãy tìm kiếm các Socks phù hợp với một số tiêu chí sau:

  1. Chọn quốc gia mà bạn muốn Fake ip trong mục Country.
  2. Đảm bảo Sock đang hoạt động bằng cách kiểm tra thời gian kiểm tra Sock lần cuối cùng trên trang web. Sock gần thời điểm hiện tại sẽ có tỷ lệ sống càng cao.
  3. Nên sử dụng phiên bản Socks 4 hoặc Socks 5 để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tốt nhất.

Bước 2: Mở phần mềm và truy cập vào giao diện chính. Tiếp theo, chọn tab Profile và sau đó chọn mục Proxy servers. Nhấn tiếp vào nút Add ở bên cạnh.

Bước 3: Điền địa chỉ IP và cổng (Port) của Sock mà bạn đã tìm thấy vào các ô tương ứng “Address” và “Port“. Chọn phiên bản Sock bạn đã tìm được (Socks 4 hoặc Socks 5) trong mục Protocol. Nhấn OK để thiết lập kết nối.

Gợi ý  Tổng hợp phần mềm giả lập Android phổ biến hiện nay

Bước 4: Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng Sock luôn không nhấn Yes để sử dụng.

Từ lần thứ 2 sử dụng người dùng chỉ cần click vào Profile rồi chọn Proxification Rules.

Xuất hiện giao diện mới với 2 dòng LocalhostDefault. Hãy thay giá trị Direct (tại cột Action) thành Proxy của Sock cần dùng là được.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các phương pháp fake ip máy tính nhanh nhất và hiệu quả nhất. Dựa vào mục đích và nhu cầu của bạn, hãy lựa chọn phương pháp phù hợp và luôn đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng các kỹ thuật này. Việc sử dụng fake ip một cách cẩn thận và có trách nhiệm sẽ giúp bạn duyệt web an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của mình.